นักรบ

     เนื้อหา : แนวทางการเล่นอาชีพนักรบเกม : อสุรา, วุ้นหน้าหนังสือ, อวตาร 

•นักรบ•

 

• สถานที่เปลี่ยนอาชีพ

เมื่อผู้เล่นเก็บจนถึงเลเวล 21 แล้ว ก็จะสามารถไปเปลี่ยนเป็น นักรบ (คลาส 1) ได้ในแผนที่ วิหารนักรบอสุรา (asura_fighter_mountain/town) หลังจากมาถึงแผนที่นี้ให้คุยกับ “NPC นักสู้จา” เพื่อเปลี่ยนอาชีพ 

• วิธีการเดินทางไปสถานที่เปลี่ยนอาชีพ

1. เดินทางโดยการจากวาร์ปกับ NPC เจ้าหน้าที่การรถไฟ ที่หมู่บ้านบางกระท่อม (ราคา 800 บิลล่า) ต่อเดียวถึงเลย 2. เดินไปเอง (ออกแนวงกเล็กน้อย) 

• แนวทางการอัพค่าสเตตัส

– สาย STR + VIT : การอัพสเตตัสจะเน้นค่า STR เป็นหลักและตามมาด้วย VITรายละเอียด : สายการเล่นที่เน้นการโจมตีอันหนักหน่วง นอกจากนั้นจะมีค่า HP และพลังป้องกันที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ทำให้เวลาลุยเก็บเลเวลกับมอนสเตอร์ชิวๆ มาก (แต่ถ้าเจอมอนสเตอร์เวทย์อาจจะจุกหน่อย) ขอสำคัญเลยไม่ค่อยเปลืองเลือดหุหุ แต่ข้อเสียของสายนี้ถ้าเจอมอนสเตอร์หลบเยอะๆ จะโจมตีไม่ค่อยโดนเพราะไม่ค่อยมีค่า DEX นั่นเอง ถ้าเป็นผู้เล่นใหม่แนะนำนว่าให้เล่นสายนี้เพราะเป็นสายที่เล่นง่ายมว๊ากกกกกกก – สาย STR + DEX : การอัพสเตตัสจะเน้นค่า STR เป็นหลักและตามมาด้วย DEXรายละเอียด : สายการเล่นนี้จะเป็นสายที่มีพลังโจมตีสูงสุด แม่นยำ และมีค่าดาเมทที่นิ่งมากๆ เพราะมีค่า DEX สูงนั่นเอง เชื่อว่าสายนี้หลายๆ คนคงชอบเพราะว่าจะฆ่ามอนสเตอร์ได้ไว ทำให้เลเวลปี๊ดป๊าดกันเลยทีเดียว แต่การจะเล่นสายนี้ได้แบบมันๆ ตัวละครจะต้องมีอุปกรณ์ตีบวกระดับนึง เพราะสายนี้จะบอบบาง และมีเลือดน้อย บางครั้งโดนมอนสเตอร์โจมตีเวทย์ หรือมอนสเตอร์โจมตีคริคอลแรงๆ โดนเข้าไปอาจจะกลับเมืองเอาได้ง่ายๆ – -” ใครสเต็ปไม่ดีหรือของไม่พร้อมไม่แนะนำให้เล่นสายนี้สักเท่าไหร่– สาย AGI + DEX : การอัพสเตตัสจะเน้นค่า AGI เป็นหลักและตามมาด้วย DEXรายละเอียด : สายนี้พลังโจมตีไม่สูงมาก แต่จะเน้นการโจมตีที่รวดเร็ว แม่นยำ และยังมีความพริ้วไหวในการหลีกมอนสเตอร์สูงมาก ด้วยความสามารถแบบนี้จะส่งผลให้สามารถสู้กับมอนสเตอร์ที่เลเวลสูงกว่าตัวเองได้ค่อนข้างสบาย แต่พยายามอย่าโดนรุม เพราะว่าเวลาถูกรุมเยอะๆ ค่าหลบหลีกจะลดลงเป็นเรื่องที่ต้องค่อนข้างระวัง ข้อเสียของสายนี้ที่ยิ่งใหญ่คือบ๊างงงงง บางมากๆ แถมเลือดน้อยอีกต่างหาก เป็นอีกหนึ่งสายที่ต้องเล่นอย่างมีสเต็ป หุหุหมายเหตุ : เมื่อเปลี่ยนเป็นอาชีพคลาส 2 ค่าสเตตัสจะถูกรีเซ็ตใหม่ทั้งหมด (ทักษะจะไม่รีเซ็ต) 

• แนวทางการอัพทักษะ

การอัพทักษะของอาชีพนักรบจะสามารถแบ่งได้เป็น 2 สาย คือ**สกิลสายอาวุธ** พลังชีวิตแห่งอสุรา (เลเวล 3) ใช้ 6 พ้อยท์ ความชำนาญป้องกัน (เลเวล 5) ใช้ 10 พ้อยท์ ปลุกใจสู้ (เลเวล 5) ใช้ 10 พ้อยท์ ความชำนาญอาวุธ (เลเวล 1) ใช้ 2 พ้อยท์ ฟาดฟัน (เลเวล 1) ใช้ 2 พ้อยท์ ซัดกวาด (เลเวล 5) ใช้ 10 พ้อยท์รวมทั้งสิ้น 40 พ้อนท์• คอมเม้นท์สำหรับการอัพสกิลของสายนี้เป็นการปูเส้นทางสู่อาชีพ “ขุนศึก” ซึ่งในความสามารถของสกิลที่เลือกอัพจะไม่ได้เน้นในด้านดาเมทมากนัก แต่จะเพิ่มในส่วนของทางด้านบนกัน และเลือดให้สูง นอกจากนั้นจะเน้นการโจมตีหมู่เป็นหลัก แต่สิ่งที่คนที่เล่นสายนี้อาจจะต้องทำใจนิดเพราะว่าจะเก็บเลเวลได้ค่อนข้างช้า แต่ถ้าไปกับปาร์ตี้ก็โอเคอยู่นะ อิอิ ขอให้คำนิยามกับสายนี้นิดนึงละกัน “อดทนในตอนแรก เพื่อความเทพในตอนท้าย” ;P **สกิลสายหมัด** ความชำนาญการใช้หมัด  (เลเวล 5) ใช้ 5 พ้อยท์ เทคนิคต่อยต่อเนื่อง  (เลเวล 5) ใช้ 5 พ้อยท์ หมัดอสุราพัวพัน หรือ  หมัดทะลวงไส้  (เลเวล 5) ใช้ 10 พ้อยท์ พลังชีวิตแห่งอสุรา  (เลเวล 1) ใช้ 2 พ้อยท์ ความชำนาญป้องกัน  (เลเวล 1) ใช้ 2 พ้อยท์ ปลุกใจสู้  (เลเวล 3) ใช้ 6 พ้อยท์รวมทั้งสิ้น 40 พ้อยท์• คอมเม้นท์สายสกิลที่สนับสนุนการใช้มือเปล่าหรืออาวุธสนับมือเป็นหลัก สกิลส่วนใหญ่ของสายจะเป็นแบบติดต่อง และมีสกิลโจมตี 1 สกิล คือ หมัดอสุราพัวพัน หรือ หมัดทะลวงไส้ อยู่ที่ว่าจะเลือกอัพสกิลไหน ซึ่งสกิลคู่นี้จะมีความแตกต่างกันที่ หมัดอสุราพัวพันเป็นการโจมตีแบบคอมโบ ส่วนหมัดทะลวงไส้เป็นการโจมตีแบบตูมเดียวจบ ปิดท้ายด้วยสกิลบัพ ปลุกใจสู้ ที่มาช่วยเสริมให้ตัวละครโจมตีได้รวดเร็วมากขึ้น ถือว่าเป็นสายที่ครบเครื่องในเรื่องการบู๊จริงๆ ใครที่ชอบแนวนี้ก็ลองมาเล่นกันดูนะครับ 

• รายละเอียดทักษะของอาชีพผู้ใช้มนตรา

คลิกที่ภาพเพื่อเข้าดูข้อมูลทักษะ 

• แนวทางเก็บเลเวล

การเก็บเลเวลของอาชีพนี้ไม่ต้องเน้นเก็บผลึกวิญญาณ ขอแค่มีอาหาร หรือยาฟื้นฟู MP ก็เก็บเลเวลได้ลื่นไหลแล้ว ส่วนรายละเอียดมอนสเตอร์ที่จะไปเก็บมีดังต่อไปนี้– เลเวล 21 – 30 : หนอนพิษ (ธาตุไฟ), ฟรังซ่า (ธาตุลม), กาเฟอีน (ธาตุไฟ), แบตตี้ (ธาตุไฟ) แผนที่ emerald_cave/field01– เลเวล 30 – 41 : แปร๋น (ธาตุดิน) แผนที่ asura_field/field05 Оформить и получить займ без отказа на http://rusbankinfo.ru с плохой кредитной историей. Получите займ онлайн 5000 рублей круглосуточно на карту.