เพื่อนๆ หลายคนที่ชื่นชอบการผจญภัย คงได้ลองเอาคู่หูออกผจญภัยกันมาบ้างแล้วนะครับ แต่เพื่อนๆ รุ้กันหรือไหมว่า แผนที่แต่ละแผนที่ มีมอนสเตอร์อะไรบ้าง และแผนที่ไหนต้องใช้อะไรเพื่อเป็นการเดินทางต่อไป ครั้งนี้ผมนำมาให้ชมกัน 2 แผนที่ก่อนนะครับ ติดตามได้จากบทความนี้เลย ^^
‘’แผนที่ใหญ่ หรือทวีป Metaliga Empire ‘’
เป็นแผนที่ผจญภัยขนานใหญ่ ซึ่งประกอบไปด้วยแผนที่ย่อยทั้งหมด ประมาณ 27 แผนที่ย่อย และแต่ละแผนที่ย่อยเราไม่สามารถเดินทางลัดได้ แต่เราสามารถย้อนกลับมาเล่นแผนที่ ที่เคยผ่านแล้วได้ตลอด ซึ่งในแต่ละแผนที่ ก็จะมี ‘’ บอส ‘’ ประจำการอยู่ด้วย ซึ่งตอนนี้ทาง PetsWar นั้น ได้เปิดให้เราได้ผจญภัยทั้งหมด 4 แผนที่ ( แต่ขอบอกว่า แค่ 4 แผนที่กว่าจะไปจนครบก็ใช้เวลานานเชียวล่ะ ) และนี้ก็คือรูปภาพแผนที่ใหญ่ Metaliga Empire 
Southern Shire Field
เป็นแผนที่เริ่มต้น ของนักผจญภัยฝึกหัด เป็นแผนที่แลกที่เพื่อนๆ ต้องพิชิตให้ได้เสียก่อน เพื่อนๆ จะพบมอนสเตอร์ระดับต้นๆ ไม่เก่งมากสามารถสู้ได้อย่างสบายๆ แผนที่นี้จะอยู่ในช่วงระดับ LV 1 – 28 ผู้เล่นจะพบเจอมอนสเตอร์ตามจุดต่างๆ ดังนี้ วุ้น, วุ้นเค็ม, วุ้นจ่าฝูง, คาร์เตอร์, บลาววู๊ฟน้อย, ดุก, ดุกครั่ง, เยลลี่,ไผ่ เป็นต้น การที่ผู้เล่นจะสามารถผ่านไปแผนที่นี้ เพื่อไปสู่แผนที่ต่อไปได้นั้น ไม่จำเป็นต้องฆ่าบอสก็ได้ แต่ผู้เล่นต้องผ่าน Field 11 – 12 – 13 ก่อน ( จุดสีเงินด้านขวาของแผนที ) และไอเทมที่ควรเก็บไว้ในการผจญภัยในแผนที่ คือ เศษวุ้น, หินหายาก และยังมีบอสประจำแผนที่ คือ ผู้พิทักษ์แห่ง อีเดน
แผนที่ Southern Shire Field

Southern Shire Field Port
แผนที่ระดับกลาง สำหลับผู้เริ่มเล่นมาได้สักระยะ มอนสเตอร์ที่นี้จะเป็นพวก หอยเสฉวน และ ปลาต่างๆ เป็นแผนที่เหมาะสำหลับเพื่อนๆ ในระดับ LV 20 - 45 เพื่อนๆ จะได้พบมอนสเตอร์ตามจุดต่างๆ ได้แก่ วุ้น, วุ้นจ่าฝูง, ปูเสฉวน แดง, ปูเสฉวน เหลือง, ปูเสฉวนเขียว, ดุก, ดุกครั่ง, กระพง, บ๊อกกี้, เยลลี่, ปู, หมาป่า เป็นต้น การที่จะผ่านไปยังแผนที่ต่อไปก็เช่นกัน กับแผนที่ที่แล้วครับ เราไม่จำเป็นต้องกำจัดบอสก็ได้ แค่ผ่าน Port 12 ก็สามารถผ่านได้แล้ว โดยไอเท็มในการใช้ผ่าน Port 12 คือ ไม้เท้าเงิน สามารถซื้อได้ในโหมดอาวุธ ส่วนในแผนที่นี้ก็มีไอเทมทีต้องเก็บสะสมไว้ก็คือ เศษเยลลี ใช้ผ่าน Port 3 และ เศษวุ้น ใช้ผ่าน Port 5 ครับ ส่วนใครทีจะไปท้าทายความสามารถตัวเองกับบอส ก็สามารถลุยได้โดยใช้ ก้อนผลึกศักดิ์สิทธิ 100ก้อนครับ บอสของแผนที่นี้ คือ บอส อสูรตาเดียว ไซคลอป
เป็นยังไงครับเพื่อนๆ ได้ทราบกันแล้วว่าแต่ละแผนที่นั้น ต้องต่อสู้กับมอนสเตอร์ตัวไหนบ้าง ไม่ยากและไม่ง่ายเกินไปแน่นอนครับ มีความท้าทายผู้เล่นหลายๆ ท่านอย่างแน่นอน ครั้งหน้าผมจะนำแผนที่ต่อไปมาให้ผู้เล่นได้ทราบข้อมูลกันครับ คือ Windle Wood และ Bamboo Field ^^
By จีเอ็มเปเป้
